Bốn sai lầm thường gặp khi điều trị viêm mũi dị ứng

 • Hãng sản xuất
 • Bảo hành
 • Giá Liên Hệ
 • Giá khuyến mại Liên Hệ

Đặt mua

Nội dung chi tiết

Bốn sai lầm thường gặp khi điều trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là phản ứng quá mức của cơ thể khi gặp phải tác nhân gây dị ứng. Viêm mũi dị ứng không phải là bệnh khó chữa nhưng nhiều người thường mắc sai lầm trong điều trị viêm mũi dị ứng khiến bệnh không những không khỏi mà còn còn viêm lan sang đường hô hấp trên, viêm tai giữa, viêm xoang. Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong điều trị viêm mũi dị ứng.

viem-mui-di-ung

1. Bạn điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng mà không biết nguyên nhân dị ứng

 • Hầu hết những người bị viêm mũi dị ứng thường uống thuốc điều trị viêm mũi dị ứng trước khi xác định tác nhân gây hắt hơi. Điều này lí giải tại sao các bệnh nhân tự mua (không kê đơn) về điều trị viêm mũi dị ứng lại kém hiệu quả.
 • Để biết nguyên nhân gây dị ứng bạn gặp các bác sĩ chuyên về viêm mũi dị ứng để xét nghiệm. Các bác sĩ có thể thực hiện test da, đây là cách chính xác nhất để biết nguyên nhân gây ra dị ứng. Sau đó bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng phù hợp cho bạn.

2. Điều trị viêm mũi dị ứng nhưng không loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây dị ứng

 • Để đối phó với triệu chứng dị ứng bạn không chỉ cần phải sử dụng thuốc mà việc bạn tránh xa tác nhân gây dị ứng còn quan trọng hơn. Vì thế, bạn hãy tránh xa các tác nhân gây dị ứng trước khi bạn hắt hơi, sổ mũi bằng mọi cách.
 • Nếu bị dị ứng phấn hoa thì nên hãy đóng cửa sổ để tránh phấn hoa bay vào nhà. Giữa trưa là thời điểm mật độ phấn hoa ngoài môi trường là cao nhất bạn nên ở trong nhà.
 • Còn nếu dị ứng với bụi, bạn không nên treo rèm ở  phòng ngủ, nếu treo bạn thường xuyên làm sạch chúng bằng máy hút bụi. Giặt vỏ ga gối thường xuyên trong nước nóng. Không nên nuôi thú cưng nếu bạn bị dị ứng lông thú.
 • Không nên sử dụng máy tạo ẩm nếu bạn dị ứng với nấm mốc, nên hạn chế độ ẩm trong phòng.

3. Khi có triệu chứng dị ứng mới uống thuốc chống dị ứng

 • Vì các loại thuốc có hiệu quả cao nhất trong ngăn ngừa triệu chứng xảy ra, chứ không phải điều trị khi bạn đã xuất hiện triệu chứng nên trước khi có triệu chứng dị ứng bạn nên uống thuốc chống dị ứng.
 •  Nếu bạn biết mình bị dị ứng theo mùa để tránh viêm mũi dị ứng tái phát hãy bắt đầu uống thuốc ngay khi mùa đó đến. Bạn nên xem thời tiết: khi nhiệt độ ấm lên, phấn hoa cũng sẽ nhiều theo.

4. Trong điều trị viêm mũi dị ứng bạn vẫn ăn các loại thực phẩm, đồ ăn có thể kích thích hắt hơi, sổ mũi

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, chuyên gia tư vấn miễn phí trực tuyến và hơn thế nữa là sự quan tâm chăm sóc, tận tình từ đội ngũ nhân viên. Với những ưu thế trên Phòng khám tai mũi họng Huy Hoàng là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 0981610009 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠

Nếu bạn đang có vấn đề về Tai Mũi Họng đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc miễn phí và nhanh nhất.

Qua mạng: taimuihonghuyhoang.com.vn

Qua điện thoại: 0981610009

Mọi thắc mắc sẽ nhanh chóng được giải đáp!

Chúc bạn mạnh khỏe!